Sự bình yên

Sự bình yên

Sự bình yên

Sự bình yên

Sự bình yên
Trang chủ / Blog / Thay đổi nhận thức

Sự bình yên

"Ở một vương quốc nọ, đức vua trị vì mở một cuộc thi vẽ tranh với chủ đề BÌNH YÊN. Rất nhiều hoạ sĩ danh tiếng đã tham dự cuộc thi ấy, nhưng cuối cùng chỉ có 2 bức tranh được chọn.

Bức tranh thứ nhất vẽ một hồ nước trong veo, phẳng lặng, mặt hồ như một chiếc gương lung linh, soi bóng những ngọn núi vây quanh, xanh tươi, bạt ngàn. Mọi người ai cũng trầm trồ: thật là một tác phẩm tuyệt vời cho chủ đề BÌNH YÊN.

Còn bức thứ hai cũng vẽ những vách núi. Nhưng đó là những vách núi gồ ghề, xám ngắt, dựng đứng cheo leo. Không một bóng cây xanh bao phủ. Bầu trời đen kịt, mây đang trút mưa như giận dữ, sấm chớp rạch ngang trời. Bên dưới vách núi là một thác nước hung dữ cuồn cuộn bọt trắng xóa, đổ xuống mặt hồ dậy sóng trào dâng. Nhìn bức tranh không ai nghĩ có điều gì là BÌNH YÊN.

Thế nhưng nhà vua đã chọn bức tranh thứ hai. Nhìn thật kỹ, ông nhận ra phía sau thác nước chảy xiết có một bụi cây nhỏ bám vào trong hốc đá, trên đó có một tổ chim – thấp thoáng hình ảnh chú chim mẹ đang rỉa lông, mớm mồi cho lũ chim non. Ở nơi tưởng chừng chỉ có bão tố ấy lại tràn ngập TÌNH YÊU THƯƠNG và SỰ SỐNG sinh sôi.

Trong cuộc sống, chúng ta có thể đi tìm cho mình sự bình yên trong tĩnh lặng, nhưng càng quý hơn khi tìm được SỰ TĨNH LẶNG, BÌNH YÊN trong bão tố."

Coach Dương Tường Nhi